Tin Tức
Hội thảo giới thiệu công nghệ thiết bị chế biến, bảo quản nông sản tại huyện Cẩm Mỹ

Nhằm hỗ trợ hộ nông dân, cơ sở, doanh nghiệp sản xuất chế biến nông sản tiếp cận và tìm hiểu về công nghệ, thiết bị bảo quản và và sơ chế biến, tính toán hiệu quả kinh tế khi chọn lựa đầu tư công nghệ, thiết bị trong sản xuất. Sáng nay, ngày 27/10/2020, tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Cẩm Mỹ huyện Cẩm Mỹ, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Đồng Nai phối hợp với trường Đại học Nông Lâm TP HCM  và Phòng Kinh tế Hạ tầng các huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội thảo “Giới thiệu công nghệ, thiết bị sơ chế và bảo quản nông sản”.

Đại biểu tham dự hội thảo là đại diện lãnh đạo UBND các xã, cán bộ phụ trách Nông nghiệp, công nghiệp, thương mại ở các xã, thị trấn; Hội nông dân xã, thị xã; HTX nông nghiệp, Câu lạc bộ năng suất cao; Doanh nghiệp, cơ sở chế biến nông sản, hộ nông nghiệp có nhu cầu bảo quản, chế biến nông sản trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.

Tại hội thảo, các đại biểu được các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực Công nghệ sau thu hoạch Trường Đại học Nông lâmTP.HồChí Minh giới thiệu một số nội dung như: Tổng quan về công nghệ sau thu hoạch và những tổn thất sau thu hoạch nông sản; Giới thiệu một số mô hình sấy cơ bản, hiệu quả; nguyên lý bảo quản; kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch; Tiêu chí đánh giá hiệu quả kinh tế trong việc ứng dụng thiết bị sấy... Qua các cuộc hội thảo này, là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có điều kiện tiếp cận, ứng dụng các thành quả KH&CN để giảm tổn thất, nâng cao giá trị một số loại nông sản đặc sản sau thu hoạch, cải thiện kinh tế nông thôn trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.

Zalo
news_detail-news