Hoạt động tư vấn
ĐỒNG NAI TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2022 VỚI THÔNG ĐIỆP: “KIẾN TẠO TƯƠNG LAI BÂY GIỜ HOẶC KHÔNG BAO GIỜ”
Giờ Trái đất là một sự kiện thường niên do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund - WWF) phát động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, chống lại biến đổi khí hậu thông qua các hành động đơn giản như tắt các thiết bị điện không cần thiết và tổ chức các chương trình truyền thông tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.  Sự kiện Giờ Trái đất năm 2022 được tổ chức với thông điệp “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”.  
Với mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của toàn thể cơ quan hành chính, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, góp phần giảm thiểu tình trạng cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Công văn số 37/KH-UBND về việc tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022. Theo đó, các sở ban ngành, đoàn thể vận động cán bộ công nhân viên, doanh nghiệp và người dân tắt giảm các thiết bị điện không cần thiết, tiết giảm đèn chiếu sáng quảng cáo, trang trí trong thời gian diễn ra sự kiện.
 

 

 
 
Trong thời gian qua, tại Đồng Nai, Sở Công thương đang phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) thuộc EVN SPC, Tỉnh đoàn, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và thân thiện với môi trường để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay với chủ đề “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”.  
Các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng chung tay thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2022 bằng cách: 
- Hưởng ứng sự kiện tắt đèn từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 26/3/2022;
- Chụp ảnh hoạt động, đăng tải lên các kênh mạng xã hội với hastag # Giờ_trái_đất;
- Tiết kiệm điện mọi lúc, mọi nơi;
- Theo dõi và thực hiện các hoạt động tiết kiệm điện, tiết kiệm tài nguyên, sống xanh...trên website và fanpage của Chương trình VNEEP.
Theo số liệu thống kê, năm 2021, tại Việt Nam chỉ trong vòng 01 giờ đồng hồ tắt đèn (từ 20h30 đến 21h30 ngày 27-3-2021) cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 353.000 kWh, tương đương 658,1 triệu đồng, giảm phát thải 82,3 tấn CO2. 
Trước đó vào các năm 2020, sản lượng điện tiết kiệm trong 1 giờ tắt đèn đạt được được sản lượng điện là 436.000 kWh (tương đương số tiền khoảng 812,9 triệu đồng); năm 2019, con số tương ứng là 492.000 kWh/ 917 triệu đồng; năm 2018 là 485.000 kWh/ 834 triệu đồng; năm 2017 là 471.000 KWh/ 764 triệu đồng. Khởi động từ năm 2007 tại thành phố Sydney - Úc, chiến dịch Giờ Trái đất đã trở thành một hành động có quy mô lớn trên thế giới, quy tụ nhiều quốc gia và lãnh thổ trên khắp các châu lục cùng tham gia. Trong đó Việt Nam là một trong những nước đã tích cực tham gia hưởng ứng giờ Trái đất.
Tại Đồng Nai chiến dịch Giờ Trái Đất đã trở thành sự kiện thường niên, được triển khai thông qua các hành động thiết thực nhất. Để tiết kiệm điện đạt hiệu quả, năm 2021, PC Đồng Nai đã lập kế hoạch và tổ chức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm đến cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan hành chính, trường học nhằm thay đổi nhận thức và hành vi sử dụng điện, chủ động thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện. Kết quả, năm 2021, tổng sản lượng điện tiết kiệm trên toàn tỉnh Đồng Nai đạt 317,3 triệu kWh, tương đương 2,2% điện thương phẩm.
Năm nay, Giờ Trái đất tiếp tục được tổ chức với các hoạt động diễn ra theo hình thức trực tuyến, kêu gọi các cá nhân, tổ chức tích cực chung tay hành động vì tương lai bền vững cho tất cả chúng ta. 
Sự kiện Giờ Trái đất năm 2022 với thông điệp “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ” sẽ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tỉnh, chiến dịch Giờ Trái đất 2022 sẽ góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu./.

 

Zalo
news_detail-news