Đồng Nai tiếp tục thành lập 2 điểm bán sản phẩm OCOP tại các khu du lịch
Lượt xem: 842

Tiếp theo thành công trong việc tổ chức Hội nghị Kết nối cung cầu sản phẩm OCOP vào siêu thị, trung tâm thương mại, khu du lịch, chợ đầu mối, chợ truyền thống, trạm dừng, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hôm qua 19/2, Sở Công Thương Đồng Nai đã chủ trì, phối hợp các sở ngành, địa phương, các doanh nghiệp và các chủ thể sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh thực hiện lắp đặt và chính thức đưa vào khai thác 2 điểm bán sản phẩm OCOP tại khu du lịch Bửu Long và Thác Đá Hàn.

Việc đầu tư đưa vào vận hành 2 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại khu du lịch Bửu Long và khu du lịch Thác Đá Hàn nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Qua đó, góp phần phát triển du lịch Đồng Nai, phát triển kinh tế nông nghiệp theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đây cũng chính là niềm mong chờ bấy lâu của các doanh nghiệp và các chủ thể sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

 

ÔNG LÊ VĂN LỘC – Phó Giám đốc Sở Công thương Đồng Nai “Đây là 2 điểm đầu tiên để làm mô hình điểm. Sau đó, chúng ta đúc kết kinh nghiệm và tiếp tục trong năm nay, Sở Công thương giao cho Trung tâm xúc tiến thương mại triển khai tiếp các điểm bán hàng OCOP và sẽ kiến nghị với Bộ Công thương khi mà tình hình dịch tạm được kiểm soát thì các chương trình kết nối cung cầu do Bộ Công thương chủ trì của cả nước làm sao cho ngươi tiêu dùng tiếp cận để triển khai bán trong thị trường trong nước và tiến tới xuất khẩu”.

Để phát huy hiệu quả của Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại 2 điểm mới này, Sở Công Thương đề nghị Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Bửu Long, Công ty TNHH MTV Du lịch Thác đá hàn và các chủ thể sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tập trung thực hiện trong thời gian tới cần tăng số lượng lẫn chất lượng sản phẩm OCOP mang đặc thù địa phương; đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh cả về hình thức và nội dung. Đồng thời, các đơn vị nên phát triển thêm hình thức bán hàng online thông qua kênh thương mại điện tử; Liên kết, phát triển các chuỗi điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trong hệ thống công ty không chỉ trong phạm vi của tỉnh Đồng Nai mà lan tỏa ra ngoài tỉnh và xuất khẩu. Hiện, Đồng Nai đã có 46 sản phẩm OCOP được công nhận và hiện đang xem xét công nhận thêm 26 sản phẩm.
( Nguồn: http://dnrtv.org.vn/tin-tuc-n71856 - Tường Lam)

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Zalo
ocop_detail-product