Hàng năm Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Đồng Nai (Trung tâm) dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Công Thưởng tỉnh thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh tổ chức các lớp tập huấn, nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, làm nền tảng để các CS CNNT có thể nắm bắt và kịp thời áp dụng một cách hiệu quả vào tình hình sản xuất kinh doanh của cơ sở mình.
Để công tác tập huấn cho cơ sở CNNT đạt hiệu quả, Trung tâm đã phối hợp với phòng kinh tế/kinh tế và hạ tầng, UBND các huyện/thành phố tổ chức mời chủ các cơ sở CNNT, tổ hợp tác, đoàn thể, hộ kinh doanh, hợp tác xã tham gia lớp tập huấn. Bên cạnh đó Trung tâm cũng mời người hướng dẫn là giảng viên cao cấp của SIYB để trực tiếp giảng dạy tại các huyện/ thành phố.
Hình ảnh tập Tăng cường khả năng kinh doanh tại huyện Định Quán
Tại đây các cơ sở được tiếp cận nguồn kiến thức mới, như đánh thức được ý tưởng và khai sáng được con đường kinh doanh phía trước cho các cơ sở. Cũng trong quá trình tập huấn các học viên được biết đến làm thế nào để phát huy ý tưởng kinh doanh, làm thế nào để có thể nắm bắt được nhu cầu thị trường, làm thế nào để sản phẩm mình làm ra hài lòng được thị hiếu của người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, các CS CNNT cũng thông qua lớp tập huấn mà biết được những điểm mạnh, điểm yếu, những khó khăn, thách thức hay cơ hội và tiềm năng mà cơ sở mình đang có, làm thế nào để có thể khắc phục khó khăn thách thức và làm thế nào để kết hợp khó khăn thách thức đó thành tiềm năng tạo cơ hội cho cơ sở ngày một phát triển hơn trong tương lai.Chính vì sự hữu ích từ chương trình tập huấn mang lại mà số lượng học viên tham gia ngày càng nhiều vượt mức so với kế hoạch ban đầu 300 người tại các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Tân Phú, Định Quán, Tân Phú và TP. Long Khánh nhưng số lượng thực thế tham dự lên tới 371 học viên, đây cũng là một điều đáng mừng chẳng những cho công tác tổ chức mà còn có thể chứng minh được hiệu quả thiết thực từ những kiến thức bổ ích. Các học viên tham gia tập huấn chia sẻ rằng: “ Tôi rất vui và cảm thấy may mắn khi có thể tham gia những lớp tập huấn như thế này, vì trước giờ tôi chưa biết được những vấn đề này, tính ra từ trước giờ cơ sở tôi làm đều không đúng, giờ về phải điều chỉnh cho kịp thời”.