Khuyến công
CƠ SỞ CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CHẾ BIẾN

Trong xu thế toàn cầu hoá về kinh tế, sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng trở nên quyết liệt thì chất lượng sản phẩm, sự thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, sự hợp lí về giá cả sẽ là những nhân tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Vì lẽ đó, chất lượng sản phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm. Không phải ngẫu nhiên mà logo “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn lại trở thành biểu tượng niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Chất lượng quyết định sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Sản phẩm có sức cạnh tranh lớn sẽ được tiêu thụ nhiều làm tăng thu nhập cho doanh nghiệp. Ngoài ra chất lượng sản phẩm còn ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản vô hình (uy  tín) của doanh nghiệp trên thị trường. Với tính chất quan trọng của chất lượng sản phẩm và đặc điểm của sản xuất CNNT thì vấn đề chất lượng và quản lý chất lượng sản phẩm càng phải được cơ sở CNNT quan tâm và tự nguyện cam kết thực hiện trong suốt vòng đời sản phẩm nếu như muốn tồn tại trên thị trường
Tại Công ty CP Thực phẩm G.C (GC Food), Khu công nghiệp Hố Nai 3 huyện Trảng Bom, “Sản phẩm an toàn khách hàng an tâm” là khẩu hiệu mỗi con người G.C thấm nhuần, các yêu cầu chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu để tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm sạch và an toàn đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, GC Food đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng hệ thống nuôi trồng, sản xuất và chế biến thực phẩm theo quy trình Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm HACCP và hệ thống quản lý ISO 22000:2005. Nguyên liệu đầu vào được kiểm soát theo quy trình sản phẩm nông nghiệp sạch Global G.A.P. Hiện nay, Công ty CP Thực Phẩm G.C đã đạt được các chứng nhận: ISO 22000:2005, FSSC, BSI, FDA, HALAL, USDA. Với những nỗ lực không mệt mỏi, trải qua hơn 10 năm phát triển, GC Food đã trở thành nhà sản xuất nha đam lớn nhất nước. GC Food hiện là nguồn cung lớn nhất về nha đam tinh chế; có nguồn nguyên liệu lớn nhất và quy trình chế biến quy mô, hiện đại. Mỗi ngày, GC Food sản xuất khoảng 50 tấn nguyên liệu nha đam, xuất khẩu và cung cấp cho các công ty sữa - nước giải khát như Vinamilk, Dalatmilk... Sản phẩm thạch nha đam, thạch dừa nước đường của Công ty CP Thực phẩm G.C cũng đã được Bộ Công Thương chứng nhận sản phẩm CNNT cấp quốc gia các năm 2015, 2021.
 Dù chỉ hoạt động ở quy mô hộ kinh doanh nhưng Cơ sở sản xuất nước chấm Hoa Sen tại xã Suối Tre, thành phố Long Khánh thực hiện rất tốt việc quản lý chất lượng trong các công đoạn của quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm nước chấm đưa ra thị trường đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định. Theo ông Trần Trí Dũng, cán bộ quản lý cơ sở, Hoa Sen không có lợi thế về thương hiệu như Chinsu, Cholimex hay Nam Dương nên không thể cạnh tranh theo kiểu sòng phẳng mà phải xây dựng thương hiệu từng bước theo cách riêng của mình. Và “chất lượng” chính là thước đo tốt nhất và là chìa khóa dể mở cánh cửa thành công cho nhãn hiệu nước chấm Hoa Sen, một lần nữa ông Trần Trí Dũng khẳng định. Ông Phan Trần Thiên Lý, Phó trưởng phòng kinh tế thành phố Long Khánh cho biết: “Trong các đơn vị tham gia chương trình khuyến công, Cơ sở sản xuất nước chấm nhãn hiệu Hoa Sen là đơn vị có nhiều sản phẩm được chứng nhận Sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp thành phố, tinh trong những năm qua”.


Sản phẩm nước chấm của cơ sở Hoa sen – TP Long Khánh trên sàn giao dịch điện tử

Trong số cơ sở CNNT lĩnh vực chế biến thực phẩm ăn liền, Hộ kinh doanh Toàn Dương là cơ sở chế biến khô gà và cơm cháy chà bông nổi tiếng tại xã Quang Trung nói riêng và huyện Thống Nhất. Sản phẩm chính của cơ sở là khô gà lá chanh và cơm cháy chà bông. Thị trường tiêu thụ 100% trong nước, hiện nay sản phẩm của cơ sở cung cấp cho thị trường toàn Huyện Thống Nhất và một số các huyện, thành phố lân cận như huyện Trảng Bom, TP Long Khánh, Biên Hòa…Tuy mới đi vào hoạt động vài năm trở lại đây, quy mô còn nhỏ lẻ nhung được sự quan tâm của chính quyền địa phương huyện Thống Nhất và sự hỗ trợ từ chương trình khuyến công, cơ sở đã mạnh dạn đầu tư máy móc tiên tiến, cơ khí hóa các công đoạn quan trọng, hạn chế tối đa tiếp xúc với người lao động để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quy trình sản xuất.

Sản xuất Cơm cháy khô gà tại hộ kinh doanh Toàn Dương – Thống Nhất

Với việc đầu tư ứng dụng máy móc tiên tiến, toàn bộ khâu sản xuất khô gà và cơm cháy chà bông đều được cơ khí hóa, giúp cơ sở có được thành phẩm chất lượng như mong muốn. Với việc đầu tư hệ thống máy xé sợi, máy sấy, năng suất tăng gần 3 lần, sản phẩm được sấy khô hơn, giòn hơn, chất lượng hơn, thời gia bảo quản cũng lâu hơn.  Việc đầu tư này giúp Hộ kinh doanh Toàn Dương đảm bảo được kế hoạch sản xuất sản phẩm với số lượng lớn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng khả năng cạnh tranh cho cơ sở. Chất lượng chính là tiền đề để sản phẩm cơm cháy khô gà, khô gà lá chanh của cơ sở đã được chứng nhận Sản phẩm CNNT tiểu biểu cấp khu vực phía Nam năm 2022./.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Zalo
news_detail-news