Tin Tức
Khuyến công Đồng Nai đồng hành cùng Cơ sở sản xuất trong công tác quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới sâu rộng, nền kinh tế thế giới sau khi trải qua giai đoạn khủng hoảng do đại dịch Covid-19 sẽ dần đi vào ổn định. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn (CSCNNT) có lợi thế cạnh tranh, có tiềm năng về thị trường trong nước và xuất khẩu, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều chương trình kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường. Trong thời gian qua Khuyến công Đồng Nai luôn đồng hành cùng CSCNNT trong công tác quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

  1. Đồng Nai đã triển khai nhiều chương trình kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường, quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

Để hội nhập và vượt qua khó khăn, thử thách, trong thời gian vừa qua doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã chủ động nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, không ngừng nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, nhiều sản phẩm nội có chất lượng, mẫu mã có thể cạnh tranh sòng phẳng với sản phẩm ngoại. Tuy nhiên, mức độ phổ biến, thị phần về thương hiệu của sản phẩm thì vẫn đang là bài toán nan giải. Vấn đề liên quan đến xây dựng các kênh quảng bá, giới thiệu sản phẩm đang trở thành một khâu quan trọng, thiết yếu trong chuỗi sản xuất và cung ứng hiện nay.

Bên cạnh sự chủ động từ phía doanh nghiệp, để nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa địa phương, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều chương trình kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường, tiếp thị trong xu thế hội nhập. Trong thời gian qua, Sở Công Thương cùng với các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các chương trình, hội nghị kết nối giao thương, kết nối cung - cầu dành cho các doanh nghiệp, CSSX trong tỉnh tham gia, nhất là đối với các sản phẩm, mặt hàng thế mạnh, sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) của địa phương.


             Khách tham quan gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Sở Công Thương Đồng Nai đã tổ chức kết nối cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh đưa sản phẩm vào các hệ thống siêu thị như: Co.opmart, Big C và Lotte Mart trên địa bàn tỉnh; Khánh thành và đưa vào hoạt động 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại các khu du lịch: Bửu Long (TP.Biên Hòa) và thác Đá Hàn (H.Trảng Bom)...

  1. Khuyến công Đồng Nai đồng hành cùng Cơ sở sản xuất trong công tác quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn.

Nhằm hỗ trợ phát triển các CSCNNT có lợi thế cạnh tranh, có tiềm năng về thị trường trong nước và xuất khẩu, không ngừng nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm đồng thời mở rộng các kênh tiếp thị, quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm. Trong giai đoạn 2014 - 2020 Khuyến công Đồng Nai luôn đồng hành cùng CSSXCNNT trong công tác quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn:

  • Tổ chức 09 đoàn cho các CSXS tham gia học tập kinh nghiệm trong nước về phát triển cụm công nghiệp, khuyến công và xúc tiến hợp tác, liên kết kinh doanh cho CSCNNT; Tổ chức 26 hội thảo giới thiệu công nghệ bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch với 1.261 lượt người tham dự;
  • Hỗ trợ 01 cơ sở xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung, 46 CSCNNT ứng dụng máy móc tiên tiến vào sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; Hỗ trợ CSCNNT chi phí 62 gian hàng tham gia các hội chợ triển lãm trong nước;
  • Tổ chức 07 lần bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh và tham gia 04 lần bình chọn cấp khu vực, 02 lần bình chọn cấp Quốc gia, với 18 sản phẩm được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Tỉnh, 20 sản phm đạt cấp Khu vực, 06 sản phẩm đạt cấp Quốc Gia; Tổ chức 04 Cuộc thi sáng tạo sản phẩm thủ công mỹ nghệ tỉnh Đồng Nai, thu hút sự tham gia của 280 tổ chức, cá nhân trong tỉnh và các tỉnh lân cận Đồng Nai, tạo ra trên 650 mẫu sản phẩm mới thuộc các nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng, quà lưu niệm, trang trí nội thất;
  • Triển khai Chương trình Khuyến công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 558/QĐ-UBND ngày 09/02/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai, Khuyến công Đồng Nai sẽ tiếp tục đồng hành cùng CSCNNT trong công tác quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn với các nội dung sau:
  • Hỗ  trợ  xây dựng 02 mô hình trình diễn kỹ thuật để phổ biến công nghệ mới, sản xuất sản phẩm mới. Hỗ  trợ 47 CSCNNT ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.
  • Tổ chức 05 lần bình chọn và cấp giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh; Tham gia 02 lần bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực; Tổ chức cho CSCNNT tham gia 15 lần hội chợ, triển lãm trong nước; Hỗ trợ 42 gian hàng cho các cơ sở CNNT tham gia hội chợ, triển lãm trong nước; Hỗ trợ phòng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm tại 05 cơ sở CNNT; Hỗ trợ mua sắm trang thiết bị, dụng cụ quản lý cho 01 phòng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm tại Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp; Duy trì phòng trưng bày sản phẩm của Trung tâm Khuyến công và tư vấn Phát triển Công nghiệp
  • Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Đồng Nai và Kế hoạch Khuyến công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2021, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp đang triển khai xây dựng 01 Phòng trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP tại trụ sở Trung tâm với quy mô khoảng 330m2 (Tầng trệt = 130m2 + Tầng 1= 140 m2 + Kho = 60m2). Tiếp nhận sản phẩm từ ngày 15/8/2021 đến ngày 3/9/2021,dự kiến khai trương đưa vào vận hành vào trung tuần tháng 9 năm 2021.

Hình ảnh Phòng trưng bày sản phẩm CNNT tiêu biểu, sản phẩm OCOP.

Phòng trưng bày sản phẩm CNNT tiêu biểu, sản phẩm OCOP nhằm hỗ trợ các đơn vị có sản phẩm được công nhận sản phẩm CNTN tiêu biểu, sản phẩm OCOP tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, các nhà phân phối trong và ngoài tỉnh, hình thành đầu mối trao đổi giao thương, kết nối tiêu thụ sản phẩm, liên kết hợp tác giữa các chủ thể sản phẩm CNNT tiêu biểu, sản phẩm OCOP trong và ngoài nước.

Nhằm thực hiện mục tiêu Chương trình Khuyến công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021 – 2025 về hỗ trợ phát triển các CSCNNT có lợi thế cạnh tranh, có tiềm năng về thị trường trong nước và xuất khẩu, không ngừng nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm đồng thời mở rộng các kênh tiếp thị, quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm. Trong thời gian qua, Khuyến công Đồng Nai đã và đang đồng hành, sát cánh cùng CSCNNT trong công tác quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn./.

Zalo
news_detail-news